Ok Google! Đoạn clip giới thiệu Google App tại Việt Nam

Làm cách nào để thay bugi?

5.5 inch là bao nhiêu cm?

Hoàng hôn mấy giờ?

Bài hát nào dễ chơi guitar?

“Ok Google!” là câu nói để bắt đầu việc tìm kiếm bằng giọng nói bằng Tiếng Việt được Google tích hợp vào hệ thống của mình, trong ứng dụng Google App. Để tung ra tính năng này, Google đã nghiên cứu và phát triển 4 năm và đến hiện tại bạn có thể thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói với ngôn ngữ Việt.

Sự nghiệp, niềm đam mê và những cuộc trò chuyện tuyệt vời có những điểm chung nào? Đó là đều xuất phát từ một câu hỏi. Sự hiếu kỳ, khao khát được khám phá và hiểu biết về thế giới chính là những điều được ghi nhận và tán dương vào hôm nay cùng với việc ra mắt chiến dịch đầu tiên về Tìm kiếm của Google tại Việt Nam.

‘The Scooterist’ khắc họa rõ nét hình ảnh của những “người thật việc thật” – những người tìm kiếm Việt luôn không ngừng khám phá niềm đam mê cũng như tìm hiểu thế giới xung quanh họ, với sự hỗ trợ của Google Tìm kiếm. Tất cả các khâu sản xuất được thực hiện tại Việt Nam, dành riêng cho Việt Nam. Những người hiếu kỳ và hiểu biết về công nghệ chính là thế hệ mới của những người tìm kiếm. Họ đi theo cộng nghệ và thế giới xung quanh, đồng thời sử dụng ứng dụng Google để mở cánh cửa của sự hiếu kỳ để khám phá.

Từ những điều vô cùng đơn giản cho đến những câu hỏi lớn về cuộc sống, những người tìm kiếm Việt đã hỏi ứng dụng Google rất nhiều câu hỏi, theo nhiều cách và ở nhiều địa điểm khác nhau. Năm vừa qua, Việt Nam có lượng truy cập qua điện thoại thông minh ở mức 36%, đến năm nay con số này đã tăng lên 55%. Là những người tìm kiếm ưu tiên lựa chọn di động để khám phá thể giới, họ không đơn thuần là gõ những cụm từ. Mà họ còn nói, chạm và lướt trên những câu hỏi đó. Việt Nam là một trong 21 quốc gia trên thế giới có lượng người dùng điện thoại di động vượt trội hơn so với máy tính để bàn, chính vì thế thật không bất ngờ khi ứng dụng Google là một lựa chọn phù hợp với người Việt hơn bao giờ hết.

Ok Google - Google Voice Việt Nam

Từ việc học hỏi những điều mới lạ, tìm niềm vui, hay khơi nguồn cảm hứng, Tìm kiếm đã dần giúp cho cuộc sống hàng ngày của người Việt trở nên dễ dàng hơn. Vậy thì, nếu câu hỏi dẫn lối theo đuổi đam mê, bạn sẽ hỏi Google những gì?

Bài đăng bởi

Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Tiếp thị thị trường Việt Nam

Google Châu Á Thái Bình Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.