Youtube Livestream – Phát sóng video trực tiếp trên di động

YouTube rất chú trọng việc tìm ra những phương cách mới giúp nhà sáng tạo nội dung và khán giả của họ tương tác trực tiếp với nhau cũng như tương tác với các video họ đang xem.

Đó là lý do YouTube phát triển tính năng phát video trực tiếp (video streaming) từ năm 2011 (vâng, ngay cả trước khi Beyoncé sinh em bé!). Năm 2016, chúng ta được xem các video chủ đề về chính trị phát sóng trực tiếp có lượt theo dõi cao nhất từ trước đến nay, video các buổi tranh luận của ứng viên Tổng thống Mỹ 2016. Cũng trong năm 2016, YouTube ra mắt tính năng phát video trực tiếp 360 độ với định dạng 4K, ở quy mô rộng và hoàn toàn miễn phí.

Vậy tiếp theo là gì?

Chúng tôi sẽ ra mắt tính năng phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động (mobile live streaming) cho các nhà sáng tạo có hơn 10.000 người đăng ký (những đối tượng còn lại cũng sẽ sớm được tận hưởng tính năng mới này!). Việc “trao quyền” phát sóng trực tiếp trên thiết bị di động cho các nhà sáng tạo tài năng sẽ cho phép họ chia sẻ suy nghĩ, thông tin cuộc sống và sự sáng tạo một cách gần gũi, tự nhiên và ngẫu hứng hơn với người hâm mộ của mình.

Tính năng phát sóng trực tiếp trên di động được cài đặt thẳng trong ứng dụng di động YouTube. Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu buổi phát sóng là mở YouTube, nhấn nút quay, và thế là bạn đang lên sóng trực tiếp! Những đoạn video trực tiếp sẽ có những tính năng tương tự như các video thông thường. Người xem có thể tìm kiếm những video đó trên YouTube thông qua gợi ý, đề xuất hay danh sách, và video cũng được bảo vệ khỏi những hành động sử dụng trái phép.

Tính năng này sử dụng hạ tầng vững chắc, nhanh và đáng tin cậy của YouTube – một YouTube mà bạn đã từng biết và từng yêu. Chúng tôi sát cánh cùng hàng trăm nhà sáng tạo nội dung khi họ vừa phát sóng trực tiếp từ trên thuyền hayđang nhận cuộc gọi trực tiếp từ người hâm mộ để hoàn thiện những trải nghiệm tương tác. Dựa vào những ý kiến phản hồi, chúng tôi đã có một số điều chỉnh như giảm tốc độ nhận chat trực tiếp lại (hóa ra nhận 2.000 tin nhắn mỗi giây là quá nhanh!) và cải thiện chất lượng phát sóng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Mong sớm gặp lại bạn trên sóng trực tiếp YouTube :-)

Đăng bởi Product Managers Barbara Macdonald, người mới đây đã phát sóng một trò chơi kinh dị, và Kurt Wilms, người mới đây xem “Bored at Target“.

—————————-
English

Mobile Live Streaming = Live (Streaming) the Dream

 

A huge focus for us here at YouTube is to find new ways to let creators and viewers interact with each other and the videos they watch. And that’s why we’ve supported live streaming since, well, before Beyoncé even had a baby – way back in 2011! And in 2016, we witnessed the most-viewed political live streams of all time – the 2016 U.S. presidential debates – and we launched the world’s first 360-degree live streaming support with full 4k video, at scale and for free.

 

So what’s next? The roll out of our new mobile live streaming feature to every creator with more than ten thousand subscribers (the rest of you will have it soon!). It’s a launch that’ll put the power of live streaming in the hands of hundreds of thousands of talented creators, giving them a more intimate and spontaneous way to share their thoughts, lives, and creativity.


Mobile live streaming has been built directly into the YouTube mobile app. All you have to do to start streaming is open YouTube, hit the capture button, and you’re live! Streamed videos will have all the same features as regular YouTube videos. They can be searched for, found via recommendations or playlists, and protected from unauthorized use.

Our mobile live streaming uses YouTube’s rock-solid infrastructure, meaning it’ll be fast and reliable, just the YouTube you know and love. And we’ve been working hand-in-hand with hundreds of creators to refine the mobile streaming experience while they stream from a boat or take live calls from their fans. Based on their feedback, we did things like slowing down live chat (it turns out receiving two thousand messages per second is a little too fast!) and pushing for better streaming quality across devices.

Stream you soon. :-)

 

Posted by Product Managers Barbara Macdonald, recently streamed a horror game, and Kurt Wilms, recently watched “Bored at Target

Comments
  1. dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.